Tinh dầu Phong Lữ – Geranium

Tinh dầu Phong lữ – Geranium

 Tên khoa học : Pelargonium odorantissimum

Tên thương mại : Geranium

Mô tả:

Phong lữ là loại cây cao khoảng 60 cm, được trồng rộng khắp ở Châu Âu. Được chưng cất từ lá, cuống và hoa, tinh dầu phong lữ có màu vàng lục óng. Phong lữ có hương thơm nồng của hương hoa, thoáng chút cay nồng của bạc hà và hương táo.

 Công dụng:

–         Có tinh năng an thần và tạo sảng khoái, phong lữ là loại thảo dược hàng đầu trong điều trị căng thẳng thần kinh và trầm uất.

–         Phong lữ được dung để chữa trị các chứng bệnh về tuần hoàn, các vết thương và chứng bệnh về da.

–         Phong lữ cũng có tác tuyệt vời trên da, giúp phục hồi và cân bằng các loại da nhờn và da khô.

–         Phong lữ các tác dụng tốt trong việc xua muỗi và ngăn chấy rận.

 Lưu ý:

Phong lữ là một loại tinh dầu không gây bất kỳ tác dụng phụ nào bởi vì nó không có chất gây độc hại, không kích thích. Tuy nhiên, do tác dụng chính của phong lữ là an thần, tác động lên hệ thống hormone, vì vậy nên cân nhắc khi sử dụng cho phụ nữ mang thai.

 Sử dụng:

–          Đốt và xông hơi: sử dụng tinh dầu phong lữ để giúp làm giảm căng thẳng, trầm cảm nhẹ, lo lắng và căng thẳng, các vấn đề mãn kinh và tiền mãn kinh.

–          Phong lữ có thể được sử dụng trong hỗn hợp dầu massage, hoặc pha loãng trong một bồn tắm để hỗ trợ các chứng bệnh tiền mãn kinh, kinh nguyệt bất thường, trầm cảm, lo âu, lo lắng và căng thẳng.

–          Massage và tắm trong hỗn hợp có tinh dầu phong lữ giúp chữa các chứng bệnh giữ nước, phù nề, eczema, bệnh zona, bệnh da sần, nấm ngoài da.

–           Nhỏ vài giọt phong lữ vào kem hoặc lotion giúp chữa các bệnh eczema, bệnh zona, bệnh da sần, nấm ngoài da. Tinh dầu phong lữ giúp điều tiết cân bằng lượng dầu trên da, và rất hữu ích trong việc chữa lành vết thương bao gồm các vết bỏng, vết thương và vết loét.

–          Tinh dầu Phong lữ cũng có thể được pha loãng trong dầu gội đầu để giúp đỡ chí trên đầu.

Phong lữ dầu kết hợp tốt nhất với các tinh dầu húng quế, cam bergamot, cà rốt, gỗ tuyết tùng, sả, cây xô thơm, bưởi, hoa nhài, hoa oải hương, chanh, dầu hoa cam, cam và lá hương thảo.

Giá tại AnOrganics: tham khảo tại đây

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tinh dầu nguyên chất. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.