Dầu Cám gạo – Rice Brain Oil

Dầu cám gạo là dầu được chiết xuất từ ​​mầm và vỏ trấu trong gạo. Nó được biết là một trong các loại dầu có high smoke point (nhiệt độ làm dầu biến đổi tính chất) đạt 490 độ F (254 độ C), thích hợp cho phương pháp nấu ăn lành mạnh, chẳng hạn chiên được phổ biến các nước châu Á. Dầu cám gạo cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe nhờ vào thành phần bao gồm 47% chất không bão hòa đơn, 33% không bão hòa đa 33% và 20% bão hòa.

Giảm Cholesterol

Dầu cám gạo có chứa gamma oryzanol, một nhóm các các este ferulate của rượu triterpene và phytosterol có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Gamma oryzanol rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol trong huyết tương và giảm sự hấp thụ cholesterol, giảm xơ vữa động mạch sớm. Ngoài ra, gamma oryzanol ức chế sự kết tập tiểu cầu có thể dẫn đến cục máu đông. Dầu cám gạo có chứa tocotrienol (một dạng của vitamin E) đã được tìm thấy ức chế hoạt động của men khử HMG-CoA reductase, một loại enzyme tổng hợp cholesterol, một yếu tố quan trọng trong bệnh tim.

Phòng chống bệnh ung thư

Dầu cám gạo có chứa hàm lượng đáng kể của cả hai gamma và tocotrienols (khoảng 500 ppm), một hình thức của Vitamin E, được tìm thấy tích tụ trong các tế bào ung thư và giúp tiêu diệt các khối u. Trong một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Kyushu ở Nhật Bản, các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của tocotrienols trên tế bào ung thư chuột. Kết quả cho thấy tocotrienols hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. “Kết quả của chúng tôi cho rằng sự tích lũy là rất quan trọng cho hoạt động chống khối u của tocotrienols,” trưởng nhóm nghiên cứu Nhật Bản, Yuhei Hiura, báo cáo trong Tạp chí dinh dưỡng Sinh Hoá.

Bảo vệ da

Dầu cám gọi có nguồn gốc từ văn hóa Nhật Bản, các cô gái Nhật truyền thống dùng dầu cám gạo để làm sạch da và chăm sóc tóc. Chăm sóc da với dầu cám gạo ngày càng trở nên phổ biến không chỉ tại Nhât mà còn tại các quốc gia Châu Á. Cho đến ngày nay, một trong những lời khen ngợi cao nhất một phụ nữ Nhật Bản có thể nhận được là được gọi là một “nuka bijin” có nghĩa là “một vẻ đẹp cám gạo”.  Chất oryzanol trong dầu cám gạo có tác dụng làm sáng da và cho một làn da mịn màng khỏe mạnh. Khi da bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dầu cám gạo phản ứng như kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại. Oryzanol cản trở sắc tố melanin bằng cách hạn chế hoạt động ban đỏ của tyrosinase và ngăn ngừa việc truyền các tia cực tím xuống bề mặt của da. Ngày càng nhiều các nghiên cứu tại Mỹ ứng dụng sử dụng dầu cám gạo trong các sản phẩm kem chống nắng và kem dưỡng tóc.

Chất chống oxy hóa

Dầu cám gạo có chứa ba khỏe mạnh các chất chống oxy hóa hữu ích trong việc bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại những ảnh hưởng của các gốc tự do – tocopherol, tocotrienol và oryzanol. Ngoài ra, dầu cám gạo không yêu cầu hydro cho sự ổn định và có một tỷ lệ cao các axit béo (oleic, 46%, linoleic, 36% và linolenic, 1%). Chất chống oxy hóa công ty đã chuyển sang dầu cơ bản của họ dầu cám gạo. Phong trào này là một dấu hiệu cho thấy các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nhận ra sự ổn định oxy hóa lipid dầu cám gạo. Ổn định oxy hóa lipid là quan trọng trong việc ngăn chặn các quá trình bệnh lý như bệnh tim mạch, viêm khớp do quá trình viêm.

LỢI ÍCH CỦA CHĂM SÓC DA BẰNG DẦU CÁM GẠO

Dầu cám gạo là dầu được chiết xuất từ ​​mầm và vỏ trấu trong gạo.Dầu cám gạo là một loại dầu truyền thống được sử dụng ở Nhật Bản và các nước châu Á khác, nơi gạo là lương thực chủ yếu. Dầu cám gạo có kết cấu nhẹ, không nhờn và  có khả năng hấp thụ vào da nhanh chóng. Đồng thời nó làm cho làn da của bạn mềm mại, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da. Nó có một màu vàng nhạt và hương thơm nhẹ tự nhiên, gần như không mùi.

Dầu cám gạo dầu có một lịch sử lâu dài và thành công tại Nhật Bản trong công nghệ chế biến xà bong và các loại kem dưỡng da. Các cô gái Nhật có cách chăm sóc da truyền thống là dùng cám gạo hoặc dầu cám gạo trên khuôn mặt của họ để giữ cho làn da của họ mịn màng. Những phụ nữ có làn da mịn màng và sáng bóng, được gọi là “nuka-Bijin”.

Các tính năng của dầu cám gạo

–          Dầu cám gạo chứa nhiều axit béo.

–          Nó có đặc tính chống lão hóa bởi vì nó là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giàu vitamin E

–          Chứa squalene, tương tự như dầu mầm lúa mạch và olive, được cho là hỗ trợ các collagen trong da

–          Có khả năng chống nắng ở mức độ thấp. Oryzanol trong dầu cám gạo ngăn chặn sự phát triển của sắc tố melanin và có hiệu quả trong việc giữ làn da mịn màng.

–          Là một loại dầu dẫn tuyệt vời, đặc biệt phù hợp cho làn da em bé, da lão hóa, làn da hay dị ứng và da nhạy cảm.

–          Nó có thể được sử dụng để làm sạch và thanh lọc da hoặc kem dưỡng tóc.

–          Dầu cám gạo có khả năng phục hồi làm da bị lão hóa bằng cách làm chậm sự hình thành các nếp nhăn trên khuôn mặt nhờ vào nồng độ của dầu cám gạo giàu vitamin E và gamma oryzanol.

–          Theo các thông tin chưa được chứng minh, dầu cám gạo có tác dụng giúp săn chắc da tại các vùng da được matxa thường xuyên.

This entry was posted in Dầu nền. Bookmark the permalink.