Massage với tinh dầu

Massage với tinh dầu

Massage là một cách tuyệt vời để thư giãn. Tuy nhiên, một vài loại dầu massage trên thị trường có thể không được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên. Điều đó không tốt lắm đối với làn da của bạn. Với những loại thảo dược sẵn có quanh chúng ta, cộng thêm chút chăm chỉ thì việc tạo ra một loại dầu massage cho riêng mình cũng không khó chút nào.

Tỉ lệ chuyển đổi tinh dầu nguyên chất:
• 1ml = 20 giọt tinh dầu nguyên chất
• 5ml = 1 thìa cà phê (thìa súp) tinh dầu nguyên chất
• 30ml = 1 oz

Cách lựa chọn và pha chế tinh dầu để massage:

Để pha chế tinh dầu nguyên chất với dầu nền hoặc các lại kem hay dầu dưỡng và dầu massage , trước tiên bạn phải xác định được bạn sử dụng tinh dầu vào mục đích gì? Tác dung bạn muốn như thế nào?.. Bạn thích dạng hương thơm làm dịu, kích thích hay thích những đặc tính chữa bệnh của từng loại hoặc đơn giản chỉ để thỏa mãn sở thích khám và ngâm cứu về tinh dầu?

Hãy liệt kê cho mình một danh sách về những loại tinh dầu nguyên chất có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Thông thường, mùi đứng tốp đầu trong sự lựa chọn và mua tinh dầu của phần lớn khách hàng, tiếp đó là những đặc tính chữa bệnh của từng loại.

Tỉ lệ pha dầu massage (tinh dầu + dầu nền)

Để massage không thể sử dụng tinh dầu nguyên chất vì nó quá mạnh, vì vậy phải pha chế với dầu thực vật. Tỉ lệ pha chế phù thuộc vào độ tuổi cũng như độ nhạy cảm của từng loại da, ví dụ:

+ 1 – 3 tuổi hoặc phụ nữ đang mang thai: 1 giọt tinh dầu + 20 ml dầu nền

+ 4 – 10 tuổi: 5 giọt tinh dầu + 20 ml dầu nền

+ 6 – 11 tuổi: 7 giọt tinh dầu + 20 ml dầu nền

+ 12 – 64 tuổi: 11 giọt tinh dầu + 20 ml dầu nền

+ Từ 65 tuổi trở lên: 5 giọt tinh dầu nguyên chất + 20 ml dầu nền

Advertisements